Top 3 tiêu chí để đánh giá rèm cửa sổ đẹp

Chia sẻ bài viết nếu thấy hay

Rèm cửa sổ đã trở thành một phần không thể thiếu trong thiết kế và trang trí nội thất của các gia đình. Sản phẩm này không chỉ điều chỉnh ánh sáng, mà còn có tính thẩm mỹ cao. Do vậy, tìm được một tấm rèm phù hợp với ngôi nhà của bạn không phải là việc dễ dàng. Đâu là những tiêu chí để đánh giá rèm cửa sổ đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Rèm cửa sổ đẹp phải phù hợp các loại khung cửa

Mục đích sử dụng rèm cửa thường sẽ như một công cụ để che đi các khuyết điểm vốn có các khung cửa sổ, làm cho không gian căn phòng trở nên đẹp hơn.Và để bạn có được một chiếc rèm cửa sổ đẹp trước tiên phải đảm bảo được nó thích hợp với kích thước cửa sổ nhà bạn. 

Nếu bạn không có được sự lựa chọn kích thước hợp lý sẽ làm cho mọi thứ trở nên mất cân bằng, làm mất đi vẻ đẹp của rèm. Cho dù bạn sử dụng những bộ rèm cao cấp đi mà khi không vừa với cửa sổ cũng tạo phát huy được vẻ đẹp vốn có của sản phẩm. Ví dụ như rèm cửa quá ngắn so với cửa sẽ tạo cho bạn cảm giác cụt lủn, nhưng với những bộ rèm cửa quá dài lại khiến bạn thấy rườm rà, lôi thôi và bí bách.

                                             Rèm cần vừa với khung cửa sổ  tránh dài hoặc ngắn quá

Rèm cửa đẹp phải có tính ứng dụng cao

Tiêu chí để đánh giá rèm cửa sổ đẹp nhất định phải quan tâm đến khả năng ứng dụng của rèm. Ứng dụng chính của rèm là hạn chế ánh sáng chiếu vào không gian, vậy nên yếu tố này cần được đảm bảo đầu tiên.

Tiếp theo đó, rèm cửa cần đáp ứng các tiêu chí như khả năng điều chỉnh sáng linh hoạt, chống bụi, bẩn, chống ồn… Việc đáp ứng được những tiêu chí này mới khẳng định mẫu rèm bạn chọn đẹp, có tính ứng dụng vượt trội, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng hiện nay.

Quan trọng nhất là yếu tố phong thủy

Phong thủy là một trong các yếu tố, tiêu chí để đánh giá cửa sổ đẹp mà nhiều người quan tâm. Bởi rèm cửa, cửa sổ nếu mang màu sắc, hình thái không tốt sẽ ảnh hưởng bố cục không gian, phong thủy của phòng.

Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến phong thủy chính là màu sắc. Vậy nên chủ nhà nên xác định trước mệnh của mình là mệnh gì từ đó chọn màu tương ứng. Ví dụ như:

  • Gia chủ mệnh Kim nên ưu tiên màu vàng, vàng nâu, trắng… vì màu vàng trắng là màu của mệnh, màu vàng nâu mệnh Thổ ( thổ sinh kim)
  • Gia chủ mệnh Thủy nên chọn rèm tối màu như đen, xanh đen. Hoặc nên kết hợp 2 màu đen trắng tạo nên sự hài hòa.
  • Gia chủ mệnh Mộc ưu tiên màu xanh lá vì xanh lá là màu tương sinh của mệnh Mộc.
  •  Gia chủ mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn rèm cửa màu đỏ vì màu đỏ  là màu tương sinh của mệnh Hỏa.
  • Gia chủ mệnh Thổ nên chọn rèm cửa có màu vàng, nâu đất, đỏ…  là màu tương sinh của mệnh Thổ.

 

                                                          Mẫu rèm phù hợp gia chủ mệnh Hỏa

Bên cạnh chọn màu, lựa chọn họa tiết cho rèm cửa cũng nên lựa chọn các loại hoa nhỏ, đơn giản nhẹ nhàng. Tránh dùng các mẫu màu sắc quá rực rỡ để tạo nên cảm giác ngột ngạt trong khi sử dụng. Thay vào đó ta nên kết hợp với màu mệnh, màu tương sinh để vừa hài hòa vừa hợp với phong thủy

Trên đây là top 3 tiêu chí để đánh rèm cửa sổ đẹp. Hãy tham khảo ngay để chọn cho gia đình mình một mẫu rèm đẹp, hợp phong thủy và có tính ứng dụng và thẩm mỹ cao. Nếu còn chưa tìm được mẫu rèm ưng ý, liên hệ với DecoRem để được tư vấn nhé.

Chia sẻ bài viết nếu thấy hay

Đăng Ký lịch tư vấn miễn phí tại nhà

tư vấn, xem mẫu miễn phí tại nhà từ 8h30-21h00

tin tức liên quan

. . .
.