Chọn rèm cửa theo màu sơn tường

Chia sẻ bài viết nếu thấy hay

Meta: Chọn rèm cửa theo màu sơn tường sẽ tạo nên sự hài hòa cho không gian của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn rèm cửa sao cho phù hợp nhất với màu sơn tường.

Key: chọn rèm cửa theo màu sơn tường

=================

Hướng dẫn cách chọn rèm cửa theo màu sơn tường đẹp nhất

Khi chọn rèm cửa nếu bạn không chú ý đến tiểu tiết thì đôi khi sẽ khiến bộ rèm cửa trông “lạc quẻ” giữa tổng thể không gian. Nhưng chọn rèm cửa thế nào để phù hợp thì không phải ai cũng biết. Bật mí cho bạn một tuyệt chiêu là chọn rèm cửa theo màu sơn tường sẽ giúp tạo nên sự nhất quán và hài hòa trong tổng thể. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn rèm cửa theo màu sơn của tường để tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời nhất.

Chọn rèm cửa cùng tông màu với tường nhà

                                               Chọn rèm cửa cùng tông màu sơn của tường

Một gợi ý thú vị dành cho bạn là hãy chọn cửa rèm cửa có cùng tông màu với bức tường nhà bạn. Đây là một trong những cách trang trí được hầu hết các nhà thiết kế nội thất lựa chọn. Chẳng hạn, bức tường nhà bạn có màu kem thì bạn nên chọn những bộ rèm cửa có cùng tông màu kem để tạo nên sự nhất quán trong tổng thể. Nếu bạn không muốn đơn điệu thì có thể chọn những bộ rèm cửa có tông màu kem những có điểm thêm một số họa tiết của một số màu sắc khác.

                                                     Chọn rèm cửa cùng tông với màu của tường

Tuy nhiên không nhất thiết là bạn phải chọn màu rèm trùng với màu sơn của nhà. Bạn có thể lựa chọn các màu cùng thuộc tông màu với màu sơn của tường. Chẳng hạn, bức tường nhà bạn có màu nâu thì bạn không nhất thiết phải chọn rèm màu nâu sẽ khiến cho không gian trầm tối. Bạn có thể chọn rèm màu cam đất, màu be để tạo điểm nhấn cho không gian. Bạn cũng nên để ý đến màu sắc của các đồ nội thất trong không gian để lựa chọn màu sắc cho phù hợp.

Chọn rèm cửa và sơn tường có màu sắc bổ sung cho nhau

                                                  Chọn màu sắc rèm cửa tạo điểm nhấn cho không gian

Chọn rèm cửa và sơn tường có màu sắc bổ sung cho nhau là một trong những cách chọn giúp tạo nên sự hài hòa cho không gian. Với các phối hợp này sẽ khiến cho không gian nhà bạn không bị cảm giác đơn điệu mà trông sẽ ấn tượng hơn rất nhiều. Cách chọn này rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn màu sắc của rèm để bổ sung cho màu sắc sơn của những bức tường để tạo nên sự hài hòa.

Chẳng hạn, bức tường nhà bạn có màu xanh dương, một màu sắc mang đến cảm giác dịu nhẹ. Vậy thì khi lựa chọn rèm cửa bạn có thể lựa chọn màu rèm xanh đậm để bổ sung màu sắc cho nhua. Giữa một không gian màu sắc nhẹ nhàng thì một nét xanh đậm sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian, mang lại cảm giác một không gian tràn đầy năng lượng.

Chọn rèm cửa tạo không gian trung hòa 

                                           Màu sơn tường đậm nên chọn rèm cửa màu nhạt để trung hòa

Đây là một trong những hướng dẫn chọn rèm cửa theo màu sơn tường được nhiều người áp dụng. Cách chọn này rất đơn giản nhưng lại tạo nên được hiệu ứng rất tốt. Với cách này, nếu tường nhà bạn được sơn những màu sắc nổi bật thì bạn nên chọn những loại rèm cửa có màu sắc trung tính, nhẹ nhàng sẽ giúp cho không gian của bạn trông dịu mắt hơn. Hiểu một cách đơn giản là bạn thực hiện phối màu rèm theo nguyên tắc các màu đậm phối với các màu trung hoặc màu nhạt.

Chẳng hạn, bức tường nhà bạn sơn màu xanh đậm thì có thể lựa chọn các loại rèm cửa có màu kem, màu trắng để trung hòa màu sắc sơn của tường. Hay bức tường nhà bạn có màu cam thì bạn có thể lựa chọn các rèm cửa màu be hay màu trắng để tạo nên sự trung hòa trong không gian.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn rèm cửa theo màu sơn tường. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được rèm cửa phù hợp với không gian của mình nhất.

DECOREM – CHUYÊN GIA DECOREM

Website: https://decorem.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/remcuahanquocgiare/

Hotline: 0982128533

Địa chỉ: 

  • Cở sở 1: Số 31, Khuất Duy Tiến, Phường Thanh Xuân, Hà Nội
  • Cơ sở 2: 672A64 Phan Văn Trị, P10, Q.Gò Vấp, TP HCM

Chia sẻ bài viết nếu thấy hay

Đăng Ký lịch tư vấn miễn phí tại nhà

tư vấn, xem mẫu miễn phí tại nhà từ 8h30-21h00

tin tức liên quan

. . .
.