Cách vệ sinh màn sáo lá dọc đơn giản tại nhà

Chia sẻ bài viết nếu thấy hay

Sau một thời gian sử dụng, màn sáo lá dọc (màn sáo đứng) sẽ bị bám bụi bẩn rất mất thẩm mỹ, lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Vậy cách vệ sinh màn sáo lá dọc đơn giản tại nhà như thế nào? Hãy để chúng tôi mách nhỏ cho bạn nhé!

                                                                           Màn sáo lá dọc

Quy trình vệ sinh màn sáo lá dọc

Những tấm rèm cửa nói chung và màn sáo nói riêng rất quan trọng cho ngôi nhà hay văn phòng công ty. Nhiệm vụ của chúng không chỉ che chắn ánh nắng, chắn bụi mà còn giảm tiếng ồn cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng, tấm màn sáo ấy sẽ bị ố màu bởi các bụi bẩn. Điều này có ảnh hưởng như thế nào? Màu sắc tươi tắn, sáng sủa ban đầu của tấm màn sáo bị thay bằng màu sẫm đen của bụi bẩn chắc chắn nó sẽ làm không gian ngôi nhà, văn phòng của bạn trở nên mất thẩm mỹ và thiếu thiện cảm.

Hơn nữa, nếu tiếp tục sử dụng tấm màn sáo đã quá bẩn sẽ giảm tuổi thọ của tấm màn sáo ấy đồng thời gây ô nhiễm cho nguồn không khí, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người bên trong. Đó là lý do vì sao bạn cần vệ sinh màn sáo đứng thường xuyên, định kỳ. Để vệ sinh màn sáo tại nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm gang tay, khẩu trang, khăn mềm, dung dịch vệ sinh rèm chuyên dụng, thang…

Bước 2: Bạn sử dụng thang để tháo tấm rèm xuống, đừng quên đeo khẩu trang và gang tay trước khi thực hiện nhé, tránh việc hít phải bụi bẩn không tốt cho hệ hô hấp.

Bước 3: Sau khi đã tháo được màn sáo xuống, tiến hành tháo từng thanh màn sáo, nhớ cẩn thận nhẹ tay tránh là hư thanh màn sáo.

Bước 4: Tiến hành lau khô từng thanh màn sáo cho sạch bụi, sau đó dùng khăn ẩm, xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh chuyên dụng lên và lau lại sạch sẽ.

Bước 5: Lắp lại từng thanh màn sáo đứng như ban đầu sau đó treo lên và sử dụng như bình thường.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã vệ sinh màn sáo lá dọc sạch sẽ rồi đấy!

                                                                Vệ sinh định kỳ màn sáo lá dọc

Vệ sinh màn sáo lá dọc tại nhà

Để thực hiện vệ sinh màn sáo đứng tại nhà hiệu quả, một số vấn đề bạn cần lưu ý như sau:

Vệ sinh định kỳ

Đừng bao giờ đợi rèm quá bẩn mới vệ sinh nhé, hãy thực hiện việc này 1 cách định kỳ khoảng 3 tháng 1 lần.

Không thực hiện qua loa, sai cách

Những bước thuộc quy trình vệ sinh màn sáo đứng được liệt kê trên đây đã rất cơ bản và không nên thực hiện qua loa hay khác đi. Đặc biệt, chỉ được dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng có tính tẩy rửa nhẹ tránh làm ảnh hưởng đến màu sắc, chất lượng của màn sáo.

Nên sử dụng dịch vụ của đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp

Mặc dù chỉ có vài bước, nhưng nếu gia đình bạn sử dụng quá nhiều màn sáo lá dọc hay ở các công ty, tòa nhà số lượng màn sáo lá dọc không đếm xuể, việc tự thực hiện tại nhà sẽ rất tốn thời gian.

Bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh màn sáo  lá dọc tại nhà chuyên nghiệp. Họ có chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện nhanh chóng, đảm bảo. Bởi đôi khi bạn tự vệ sinh, chẳng may thiếu kinh nghiệm sẽ làm hư hỏng màn trong các công đoạn tháo ra, treo lên sẽ còn tốn kém hơn nhiều.

                                                               Vệ sinh đúng cách màn sáo đứng

Giá vệ sinh màn sáo lá dọc

Giá vệ sinh màn sáo đứng do mỗi đơn vị cung cấp sẽ khác nhau. Bạn nên tham khảo giá dịch vụ của một vài bên trước khi đưa ra quyết định. Nhưng bên cạnh giá cả, cũng phải quan tâm đến chất lượng dịch vụ các bên thực hiện ra sao.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề vệ sinh màn sáo đứng, hãy liên hệ với DECOREM để được tư vấn và giải đáp!

Chia sẻ bài viết nếu thấy hay

Đăng Ký lịch tư vấn miễn phí tại nhà

tư vấn, xem mẫu miễn phí tại nhà từ 8h30-21h00

tin tức liên quan

. . .
.