Cách làm xua tan cái nóng ngày hè 40 độ tại nhà

Chia sẻ bài viết nếu thấy hay

Cách làm xua tan cái nóng ngày hè 40 độ tại nhà 

Cái nóng oi ả của những ngày hè khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Vậy làm thế nào để giảm cái nóng mang lại một bầu không khí mát mẻ dễ chịu tại nhà ngay trong những ngày hè là băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng giải đáp băn khoăn đó bằng 4 cách làm xua tan cái nóng ngày hè 40 độ tại nhà trong bài viết này. Cùng tìm hiểu xem đó là những cách nào nhé!

Lắp điều hòa 

                                                     Lắp điều hòa để chống nóng mùa hè

Có lẽ một cách đơn giản nhất để xua tan cái nóng oi ả của những ngày hè nóng nực đó là lắp điều hòa. Điều hòa luôn được xem là “vị cứu tinh” của chúng ta trong những ngày hè. Chỉ cần lắp điều hòa là không gian quanh bạn sẽ trở nên mát mẻ mang lại cảm giác dễ chịu bất chấp ngoài trời có nóng bức đến thế nào.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa cho bạn lựa chọn. Giá thành của các loại điều hòa cũng rất đa dạng. Tùy vào tình hình tài chính của mình mà bạn lựa chọn một chiếc điều hòa cho phù hợp. Tuy nhiên, cũng phải tùy vào từng không gian mới có thể lắp điều hòa. Không gian nhà bạn phải kín thì lắp điều hòa mới hiệu quả không bị tỏa nhiệt ra ngoài gây tiêu tốn điện năng.

Dùng quạt phun sương

                                              Quạt phun sương giúp chống nóng trong những ngày hè

Nếu bạn không có điều kiện để đầu tư lắp điều hòa thì việc dùng quạt phun sương là một giải pháp thay thế hiệu quả. Các loại quạt phun sương rất được yêu thích hiện nay trong những ngày hè oi ả. Bởi giá thành vừa phải nên mọi đối tượng khách hàng đều có thể mua. Hơn nữa, khi dùng quạt phun sương cũng tốt cho sức khỏe hơn là dùng điều hòa. Vì ngồi trong điều hòa nhiều có thể dễ gặp các bệnh về đường hô hấp.

Quạt phun sương có tính năng vừa quạt mát, vừa phun sương nên giúp tạo ra không khí mát mẻ, tạo ra độ ẩm trong không khí để mang lại cảm giác dễ chịu hơn. Những ngày hè nóng 40 độ C sẽ được xua tan nếu bạn đầu tư cho nhà mình một chiếc quạt phun sương chất lượng.

Trồng cây xanh quanh nhà

                                       Trồng cây xanh quanh nhà giúp tạo nên không gian xanh mát

Một trong những cách làm xua tan cái nóng oi ả của ngày hè 40 độ tại nhà lâu dài đó là trồng cây xanh quanh nhà. Đây là một trong những cách có tính lâu dài và bền vững giúp tạo nên một môi trường xanh mát cho không gian nhà mình. Bởi càng nhiều cây xanh quanh nhà thì càng giúp làm giảm nhiệt xâm nhập vào không gian của bạn. Đặc biệt, màu xanh của cây cũng tạo nên cảm giác dịu mát hơn giúp xua tan đi phần nào cái nóng bức của những ngày hè.

Tuy nhiên, để trồng một cái cây hay một vườn cây thì cũng cần rất nhiều thời gian. Do vậy, cách trồng cây quanh nhà chỉ là một cách mang tính bền vững, lâu dài. Còn đối với cách chống nóng ngay trong hiện tại thì bạn cần phải tham khảo thêm nhiều cách khác.

Mua rèm cửa cao cấp về che nắng

                                                         Rèm cửa giúp chống nóng ngày hè

Đối với các không gian nhà bạn có nhiều vị trí cửa kính thì khả năng không gian sẽ bị nóng hơn vào những ngày hè. Bởi sức nóng sẽ được bức xạ qua các tấm kính và len lỏi vào không gian của bạn. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tìm cách làm xua tan cái nóng ngày hè 40 độ tại nhà thì một giải pháp hữu hiệu là mua rèm cửa cao cấp về để che nắng.

Vai trò của những tấm rèm cửa là sẽ hạn chế tối đa những ánh nắng xuyên qua hệ thống cửa kính vào nhà gây ra tình trạng nóng bức. Những tấm rèm cửa cao cấp sẽ giúp ngăn chặn các tia sáng chiếu vào không gian. Đồng thời, chúng cũng sẽ giúp ngăn chặn nhiệt xâm nhập vào không gian của bạn. Qua đó, không gian của bạn sẽ không còn cảm thấy nóng bức mà sẽ dễ chịu hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm xua tan cái nóng của ngày hè tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc chống nóng vào ngày hè.

 

Chia sẻ bài viết nếu thấy hay

Đăng Ký lịch tư vấn miễn phí tại nhà

tư vấn, xem mẫu miễn phí tại nhà từ 8h30-21h00

tin tức liên quan

. . .
.