Cách chọn rèm cửa chống nắng chung cư thông minh

Chia sẻ bài viết nếu thấy hay

Lựa chọn rèm cửa nghe có vẻ rất đơn giản nhưng thực tế việc lựa chọn chưa hề đơn giản tý nào. Làm thế nào để lựa chọn rèm cửa chống nắng chung cư vừa đẹp, vừa hợp với cách bài trí nội thất mà vẫn đảm bảo hợp cảnh. Với bài viết cách chọn rèm cửa chống nắng sẽ mách bạn cách chọn rèm cửa đẹp nhất. 

Chọn theo kích thước rèm cửa chống nắng chung cư

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn rèm cửa cho căn hộ của bạn. Mỗi căn hộ sẽ có kích thước cho từng loại cửa khác nhau, vì thế kích thước cũng là một tiêu chí để lựa chọn rèm cửa thông minh. Để lựa chọn theo kích thước bạn thích kiểu rèm cửa dài thướt tha hay độ dài vừa phải, nhìn sẽ không bị bừa bộn. Mỗi kiểu rèm sẽ có kích thước và mẹo chọn khác nhau. 

                                                      Lựa chọn rèm cửa ở căn hộ chung cư

Chọn rèm che bàn thờ chung cư

Đặc điểm của những căn hộ chung cư đó là chỉ phân ra phòng khách và phòng ngủ, phòng vệ sinh. Bếp và phòng khách được tách riêng. Do đó, nếu gia đình bạn có bàn thờ các cụ thì nên thiết kế thêm một cái rèm. Nó không tốn là bao nhưng sẽ phân ra thành một khu riêng và cũng hợp lý hơn. Lựa chọn rèm bàn thờ thì nên lựa chọn những rèm mỏng, độ dài vừa phải, màu đơn và không nên chọn màu đậm. 

Lựa chọn rèm cửa phòng khách chung cư như thế nào?

Để lựa chọn kiểu dáng và phong cách cho căn phòng khách ở chung cư thì rèm cửa cũng đóng vai trò rất quan trọng tạo nên không gian cho căn phòng. Kinh nghiệm lựa chọn rèm cửa cho phòng khách như thế nào?

Để lựa chọn rèm cửa phòng khách chung cư bạn hãy để ý đến các chiều dài rèm cửa, màu sắc, chất vải. Với phòng khách thì thường chọn màu sáng, vải dày và chiều dài vừa tới mặt sàn. 

Rèm che ban công chung cư

Đối với rèm cửa che ban công thì đơn giản hơn, bạn không cần phải lựa chọn kỹ như rèm cửa chống nắng ở phòng khách. Nhưng cũng nên lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách ngôi nhà. Đối với những căn hộ có cửa ban công là cửa kính to thì nên treo các loại rèm vải mỏng, màu sáng. Hoặc bạn có thể lựa chọn loại rèm cửa 1 lớp vải dày. 

Lựa chọn kiểu dáng rèm cửa

Phòng khách cần một không gian rộng lớn, nên chọn những loại rèm có  kiểu dáng đơn giản và mềm mại, để khiến căn phòng rộng hơn và tạo không gian thoải mái, nhẹ nhàng. Với sự phát triển của công nghệ trong ngành may, rèm vải đa dạng hơn với nhiều thiết kế độc đáo, ấn tượng. 

Các căn hộ chung cư hạng sang, bạn hãy chọn rèm cửa cao cấp để tạo không gian mang tầm đẳng cấp cho căn phòng. Không nên chọn vải quá dày vì phòng khách cần có ánh sáng không cần che nắng tối đa như phòng ngủ. Nên chọn rèm 2 lớp tạo cảm giác nhẹ nhàng và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng. 

                                                    Lựa chọn rèm cửa cho phòng khách

Kích thước

Đối với phòng khách, bạn không được chọn rèm quá dài hoặc quá ngắn. Nó giống như chọn cho bạn một chiếc quần dài vậy. Nếu chọn quá dài quét đất sẽ không đẹp, còn quá ngắn thì hở chân nhìn rất xấu. Vậy phải chọn kích thước rèm cửa cho phòng khách như thế nào? Hãy chọn chiều dài vừa đủ chấm sàn. Như thế vừa che được ánh nắng chiếu quá mạnh, vừa khiến căn phòng trông đẹp hơn.

Màu sắc của rèm cửa che nắng chung cư

Không giống như phòng ngủ, phòng khách là “bộ mặt” của cả căn nhà. Cần phải chọn rèm cửa làm sao để chiếc rèm đó vừa hòa hợp với không gian nội thất, làm căn phòng đó trở nên sang trọng, đẳng cấp lại vừa có thể che được ánh sáng.

Phòng khách là nơi luôn cần có ánh sáng, vì thế thay vì chọn rèm màu tối, bạn hãy chọn màu sắc tươi sáng hoặc trung tính. Nó mang lại sự tươi mới, thanh lịch, thoáng đãng cho căn phòng. Đối với những căn hộ nhỏ thì bạn không nên chọn màu tối, vì nó sẽ khiến căn phòng chỉ trông chật chội hơn mà thôi.

                                                          Rèm cửa hai lớp che ban công

Cách chọn rèm cửa chống nắng chung cư không khó, mỗi loại căn hộ sẽ có những ưu điểm và phong cách riêng. Căn nhà của bạn thường được trang trí theo phong cách mà bạn thích. Do đó, bạn nếu bạn thích kiểu dáng rồi thì chỉ cần lựa chọn kích thước và màu sắc nữa là xong rồi. Hy vọng những mẹo chọn rèm cửa bên trên sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ rèm cửa cho gia đình mình. 

Chia sẻ bài viết nếu thấy hay

Đăng Ký lịch tư vấn miễn phí tại nhà

tư vấn, xem mẫu miễn phí tại nhà từ 8h30-21h00

tin tức liên quan

. . .
.