5 tiêu chuẩn đánh giá rèm cửa hợp phong thủy

Chia sẻ bài viết nếu thấy hay

5 tiêu chuẩn đánh giá rèm cửa hợp phong thủy

Theo phong thuỷ, mọi vật sinh ra đều có những năng lượng nhất định và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống.  Nếu chúng ta biết cách lựa chọn, sắp xếp sao cho hợp với mình thì sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Chính vì vậy, việc lựa chọn rèm cửa hợp phong thủy trong thiết kế nội thất cũng sẽ góp phần trên con đường thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

                                                                 Rèm cửa hợp phong thủy

Vải rèm cửa không được quá dày

Khi lựa chọn vải rèm cửa, gia chủ không nên chọn vải quá dày, bởi rèm cửa dày sẽ mang đến cảm giác nặng nề và dễ khiến các thành viên rơi vào trạng thái căng thẳng. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của cả gia đình.

Bên cạnh đó, việc chọn vải rèm cửa quá dày cũng là nguyên nhân gây ra việc mệt mỏi, mí mắt nặng gây buồn ngủ và khó thích nghi với ánh sáng tự nhiên. Hậu quả là giảm hiệu quả và năng suất trong công việc.

Chọn thiết kế phù hợp với không gian

                                                     Rèm cửa cần phù hợp với không gian chung

Khi lựa chọn rèm cửa, gia chủ cần chú ý đến không gian căn phòng để tránh gây cảm giác chật chội, gò bó với không gian nhỏ hay trống trải, mất tính thẩm mỹ trong các không gian lớn. Theo phong thủy, gia chủ cần luôn đề cao tính hài hòa và logic trong không gian.

Màu sắc của rèm cửa cho phong thủy

Việc lựa chọn màu sắc sao cho rèm cửa hợp phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Màu sắc của rèm cửa cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc thông thoáng khí trong không gian phòng, màu sắc của rèm cửa cần hài hòa với màu sắc của căn phòng. 

Màu sắc của rèm cửa không nên quá chói, nhiều gam nóng hoặc màu đỏ bởi nó dễ mang đến các cảm xúc nóng giận khó kiềm chế. Đồng thời cũng nên tranh gam màu tối như đen bởi nó mang đến cảm giác u ám, nặng nề cho không gian. Lựa chọn màu sắc rèm cửa phù hợp sẽ giúp căn phòng có thêm nhiều vượng khí.

Chọn rèm cửa phong thủy theo thiết kế nội thất

                                                                     Rèm cửa phong thủy

Lựa chọn rèm cửa phù hợp, đồng nhất với thiết kế nội thất sẽ đem đến khong gian hài hòa, tại điều kiện tốt để sản sinh những điều may mắn. Nếu căn phòng được thiết kế nội thất với những gam màu sáng, mềm mại thì gia chủ cũng nên chọn rèm theo phong cách như vậy để tăng năng lượng tích cực cho không gian.

Chọn rèm cửa theo mệnh

Chọn rèm cửa theo mệnh là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá rèm cửa có hợp phong thủy không. Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc gồm 5 mệnh tượng trưng 5 yếu tố cấu thành vạn vật là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để chọn rèm cửa đúng theo mệnh và hợp phong thủy, gia chủ nên chọn những màu tượng trương hoặc tương sinh với mệnh, tránh các màu tương khắc.

  • Mệnh Kim: nên chọn rèm cửa màu vàng, trắng, ánh kim hoặc màu tương sinh như nâu, vàng nâu. Để tránh những điều không may, cần tránh các màu như đỏ, cam, hồng, tím…
  • Mệnh Thủy: nên chọn màu xanh dương, vàng, trắng, ánh kim và tránh màu nâu hoặc đen.
  • Mệnh Mộc: trong ngũ hành, màu bản mệnh của mệnh này là màu xanh lá nên gia chủ có thể ưu tiên màu này hoặc 1 số màu khác như xanh dương, đen. Cần tránh các màu như trắng, vàng, đỏ, hồng…
  • Mệnh Hỏa: gia chủ nên chọn rèm có gam nóng như đỏ, cam, tím, hồng nhưng cần điều tiết để không quá lạm dụng các gam nóng. Bên cạnh đó cần tránh các màu của mệnh Thủy như xanh dương, đen…
  • Mệnh Thổ: Gia chủ mệnh này nên chọn rèm màu nâu hoặc đen. Bên cạnh đó, Hỏa sinh Thổ nên để tăng tài lộc, may mắn gia chủ cũng có thể chọn rèm cửa với gam màu nóng của mệnh Hỏa.

Trên đây là 5 tiêu chuẩn để đánh giá rèm cửa hợp phong thủy. Hy vọng bạn sẽ chọn được bộ rèm ưng ý đem đến nhiều năng lượng và may mắn.

Chia sẻ bài viết nếu thấy hay

Đăng Ký lịch tư vấn miễn phí tại nhà

tư vấn, xem mẫu miễn phí tại nhà từ 8h30-21h00

tin tức liên quan

. . .
.