RÈM VẢI

Chia sẻ bài viết nếu thấy hay

Meta: Rèm vải được sử dụng phổ biến trong các gia đình ngoài giúp chắn ánh sáng thì chúng còn giúp tô điểm cho căn phòng thêm rực rỡ và sang trọng hơn bao giờ hết.

Key: rèm vải

Rèm vải giúp tô điểm cho căn phòng của gia đình

Trong chúng ta có lẽ ai cũng đều rất quen thuộc với những chiếc rèm vải, chúng là loại rèm truyền thống và vẫn được ưa chuộng sử dụng cho đến ngày này. Rèm vải phù hợp với rất nhiều các không gian khác nhau từ phòng ngủ cho tới phòng khách. Ngoài việc chúng giúp chắn ánh sáng thì chúng còn tô điểm cho không gian căn phòng.

Những ưu điểm nổi bật của rèm vải

Ngày nay, những ngôi nhà được thiết kế làm bằng kính khá nhiều và nếu bạn không sử dụng rèm và chỉ có cửa kính thì ánh sáng vẫn có thể chiếu vào trong phòng và làm cho mọi đồ nội thất bị hư hỏng. Hơn thế nữa, vào mùa đông không sử dụng rèm thì sẽ khiến cho không gian trở nên lạnh giá. Vì thế mà việc sử dụng rèm vải trong mỗi căn phòng là điều rất cần thiết.

                                          Sử dụng rèm bằng chất liệu vải có rất nhiều các ưu điểm nổi bật

Ngoài ra, sử dụng rèm còn mang đến rất nhiều các lợi ích khác tiêu biểu là như: cản ánh sáng tốt, chất liệu bền bỉ, tiết kiệm chi phí, có được nhiều sự lựa chọn hơn…Khi sử dụng rèm vải bạn hoàn toàn có thể tự kiểm soát được ánh sáng cho căn phòng trong gia đình mình.

Thêm vào đó thì rèm vải rất an toàn cho trẻ nhỏ so với những loại rèm hoạt động bằng dây kéo khác. Từ trước tới nay đã có rất nhiều các vụ tai nạn liên quan đến trẻ em khi vướng vào dây rèm. Nhưng với loại rèm này thì điều đó không bao giờ xảy ra, rèm vải rất an toàn, thân thiện với môi trường. 

Chất liệu của rèm vải

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại rèm vải với chất liệu, màu sắc, họa tiết trang trí khác nhau. Và mỗi loại đều có những nét độc đáo riêng, và phù hợp với

từng không gian nội thất. Vì thế mà việc lựa chọn rèm vải cho phù hợp với nhu cầu của mọi người là điều hết sức đơn giản không hề có bất cứ khó khăn gì.

                                          Rèm được tạo ra với nhiều chất liệu vải khác nhau

Với chất liệu vải bóng mượt

Với những rèm vải được làm bằng chất liệu vải bóng mượt này thì chúng có đặc điểm khá là mịn, bền, bóng. Chính những điều này đem lại một sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian căn phòng. Vì vậy, mà những loại rèm được làm bằng chất liệu này kèm với những hoa văn trang trí hấp dẫn luôn được lựa chọn cho không gian phòng khách.

Với chất liệu vải thô ráp

Với những chất liệu vải này khi sử dụng trong căn phòng sẽ mang lại cho mọi người một cảm giác truyền thống, cổ điển rất thân mật và gần gũi. Một số loại vải thô ráp để may rèm đó là vải bố, thô, thổ cẩm, bạt. Những loại rèm này thì phù hợp cho không gian phòng ngủ.

Chọn mua rèm vải sao cho phù hợp 

Chọn mua rèm như thế nào sao cho phù hợp với không gian thì thường không theo bất cứ một nguyên tắc nào. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân và nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên khi lựa chọn rèm vải bạn cần phải biết chất liệu của vải dày hay mỏng nó ảnh hưởng đến khả năng cản sáng và cản nhiệt.

                                              Tùy từng không gian mà bạn có thể lựa chọn rèm cho phù hợp

Về những hoa văn trang trí trên rèm vải bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mọi đồ nội thất trong nhà. Tuy nhiên, để tạo nên sự khác biệt sang trọng và tạo được điểm nhấn bạn không nên chọn màu sắc rèm vải cùng mọi đồ nội thất quá tương đồng. Với phòng có diện tích nhỏ nên chọn rèm vải có màu sắc ấm áp còn với diện tích rộng có thể lựa chọn những màu sắc tươi sáng, rực rỡ.

Chia sẻ bài viết nếu thấy hay

Đăng Ký lịch tư vấn miễn phí tại nhà

tư vấn, xem mẫu miễn phí tại nhà từ 8h30-21h00

tin tức liên quan

. . .
.